Công việc của một kế toán tiền mặt là gì?Câu hỏi 1: Công việc của một kế toán tiền mặt là gì, trả lời dùm tôi nhé.Chân thành cám ơn!?

Công việc của một kế toán tiền mặt

Xin trả lời câu hỏi công việc của một kế toán tiền mặt:
Kế toán tiền mặt là xử lý các phát sinh liên quan đến tiền mặt(thu,chi tiền mặt…)
Xử lý các phát sinh này gồm:  Tính toán số liệu, xem xét chứng từ đủ điều kiện, đúng hay sai.
Sau khi tính toán và xem xét chứng từ đã hợp lý thì kế toán định khoản và hạch toán trên phần mềm( làm các phiếu thu, chi tiền mặt…)
  Ví dụ: Ông Nguyễn Văn Huân làm tạm ứng tiền đi công tác từ văn phòng Cty tại Hà Nội vào Sài Gòn. Kế toán tiền mặt phải hướng dẫn ông Huân làm thủ tục để xin ứng tiền đi công tác bao gồm: Giấy tạm ứng kèm theo lệnh đi công tác, giấy đi đường…. Xem xét mức tiền ứng có phù hợp với công việc sẽ làm hay không bằng cách đối chiếu với bảng định mức như tiền vé HN - SG là bao nhiêu, tiền ăn, tiền nghỉ... Sau khi thấy mức ứng đã phù hợp thì ký duyệt hồ sơ và trình lên Kế toán trưởng duyệt  => Giám đốc duyệt  => chuyển hồ sơ xuống Thủ quỹ và thủ quỹ chi tiền cho ông Huân. Thủ quỹ xuất tiền theo phiếu chi đã được ký đầy đủ người ứng, người chi, KTT và GĐ và chuyển toàn bộ hồ sơ ứng này lại cho kế toán để định khoản và hạch toán.
   Kế toán  căn cứ vào phiếu thu và chi phát sinh  định khoản, sau đó là lên tài khoản tiền mặt, có thể cuối tháng tập hợp chung với các tài khoản phát sinh có liên quan kết chuyên sang sổ cái và báo cáo.
   Đó là nội dung công việc kế toán liên quan đến tiền mặt, nhưng trên thực tế một kế toán không chỉ đảm nhiệm đến tiền mặt đơn giản như vậy mà còn phải làm nhiều việc khác nữa…
Theo hoc ke toan thue
Share your views...

0 Respones to "Công việc của một kế toán tiền mặt là gì?"

Đăng nhận xét

 

© 2012 Bài tập kế toán doanh nghiệp - Tài liệu kế toán - Nguyên lý kế toán All Rights Reserved Tìm việc kế toán